เป็นอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตอีกอย่างหนึ่งที่นิยมรับประทานกัน คือ หมี่หุ้นผัดซีอิ๊วโรยหน้าด้วยหอมเจียวกับกุยซ่ายรับประทานกับน้ำซุปกระดูกหมู ที่ได้ชื่อว่าหมี่หุ้นป้าฉ่างเพราะ คนคิดสูตรอาหารนี้ขึ้นมาคือ ป้าฉ่าง ที่โรงหนังเฉลิมตัน(เดิม) ปัจจุบันคือบริเวณสี่แยกถนนเยาวราชตัดกับถนนดีบุก คนภูเก็ตจึงเรียกติดปากว่า หมี่หุ้นปาฉ่าง มีร้านให้เลือกรับประทานอยู่หลายร้าน
ลักษณะเด่นของเมนูนี้ คงจะหนีไม่พ้นความกลมกล่อมของ หมี่ผัดและหอมเจียวที่โรยหน้าหมี่ผัดมา ซึ่งความหวานของหอมเจียวนั้น จะเป็นตัว ดึงรสชาติให้ดียิ่งขึ้น ยิ่งได้ซดกับน้ำซุปร้อนๆ กระดูกหมูที่ต้มจนเปื่อยกำลังดี ทำให้ได้รสสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร คนภูเก็ตจึงขอยกเมนูนี้ให้เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวต้องมาลองชิมกันเลยที่เดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น